Gạch bông CTS đơn giản mà tinh tế

Gạch bông CTS là vật liệu xây dựng ưa chuộng đối với nhiều nhà thiết kế, kỹ sư trẻ, bởi gạch bông cts mang nhiều ưu điểm vượt trội, mẫu mã đa dạng, dễ dàng phối màu, sử dụng nhiều công trình, nhiều vị trí khác nhau và đặc biệt có giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cung tìm hiểu đôi nét về gạch bông cts nhé

  1. Mặt hàng thủ công

Điểm khác biệt nhất của gạch bông CTS so với tất cả các đơn vị sản xuất gạch bông khác trên thị trường (cả trong nước và nước ngoài) đó là tính thủ công. Nếu như phần lớn các đơn vị sản xuất gạch sử dụng công nghệ sản xuất dây chuyền với năng suất cao (5000-10.000m2/ ngày) thì gạch bông cao cấp cts là sản phẩm được làm hoàn toàn bằng bàn tay của các nghệ nhân (thậm chí có cả các lao động trên 60 tuổi đang làm việc tại nhà máy) với sản lượng khá khiêm tốn (200-300 m2/ ngày), tuy nhiên chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm cực kỳ cao do đó không quá ngạc nhiên khi gạch bông CTS hơn các loại gạch sử dụng công nghệ sản xuất dây chuyền.

gạch bông cts đơn giản mà tinh tế

  1. Cấu tạo của gạch bông CTS

Gạch bông CTS có hai lớp: lớp đầu (độ dày khoảng 2-3mm) được làm từ xi măng trắng, bột màu, bột đá và phụ gia và được rót thủ công vào khuôn để tạo ra hoa văn mong muốn. Lớp thứ hai được làm từ xi măng xám và cát để đảm bảo độ cứng của gạch.

Độ dày tiêu chuẩn cho gạch bông là 1.6 cm cho hầu hết các kích thước, gạch có thể dày đến 2.0 – 2.5 cm cho kích thước 30x30cm. Tuy nhiên, CTS cũng có các loại gạch mỏng dùng để ốp tường với độ dày 1.2cm.

  1. Tính thẩm mỹ

Là sản phẩm quốc gia, được xuất khẩu toàn thế giới nên gạch bông CTS đáp ứng được cả những tiêu chí khó nhằn về tính thẩm mỹ của các nước 5 châu. Mỗi một dải sản phẩm gạch bông cao cấp ra lò đều là một chuỗi những sản phẩm rất đa dạng về hình dáng, kích thước, màu sắc với gần 1.500 mẫu hoa văn khác nhau. Các hoa văn này gây ấn tượng mạnh với người mua bởi những đường nét độc đáo và màu sắc bắt mắt.

gạch bông trang trí

Các hoa văn hoạ tiết trên gạch bông CTS không phải là sơn cũng không phải là in lên viên gạch. Mà là lớp màu lỏng (gồm có xi măng trắng, bột màu, chất độn, phụ gia thân thiện với môi trường) được rót bằng tay vào trong các rập để tạo nên hoa văn. Màu này được đổ thành 1 lớp với độ dày khoảng 2-3mm. Do đó, hoa văn sẽ trường tồn rất lâu và không bao giờ bị phai màu. Có rất nhiều kiến trúc cổ sử dụng gạch bông để lót sàn đã tồn tại hơn 100 năm và vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của chúng.

  1. Thân thiện với môi trường

Gạch bông cao cấp CTS được xem là sản phẩm “xanh”. Gạch bông được sản xuất bằng những nguyên vật liệu tự nhiên (xi-măng, cát, hạt đá, bột màu) bằng quy trình ép thủy lực. Không giống như gạch men hay gạch nung đất sét, không có quy trình đốt này sử dụng đối với gạch bông, do đó không tiêu thụ nhiên liệu; không sử dụng đất sét nên không làm ảnh hưởng đến đất nông nghiệp.

gạch bông trang trí

  1. Một số thiết kế sử dụng gạch bông CTS

Nhà bếp hiện đại tinh tế
Nhờ có khối gạch bông mà gian bếp trở nên mới lạ, đầy sắc màu chứ không đơn điệu như trước.

gạch bông tại quán cà phê

Gạch bông trang trí
Mẫu gạch bông đơn giản trang trí nhà hàng

Gạch bông trang trí

Gạch bông nhiều màu sắc
Gạch bông nhiều màu sắc
Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.