Thi Công Gạch Bông Gió Chuẩn, Đẹp, Hiệu Quả Cao

5 bước trong quy trình thi công gạch bông gió chuẩn đẹp gồm: xác định diện tích không gian cần xây tường bông gió, chuẩn bị vật liệu, tiến hành thi công gạch thông gió, tưới nước dưỡng ẩm tường bông gió, sơn phun màu tường gạch hoa gió. Trong bài viết này, Gạch Bông CTS sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các bước thi công gạch hoa gió, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

thi công gạch bông gió
Quy trình thi công gạch bông gió

5 Bước Quy Trình Thi Công Gạch Bông Gió Chuẩn

Theo đó, 5 bước trong quy trình thi công gạch thông gió chuẩn như sau:

Bước 1: Đo Đạc, Xác Định Chính Xác Diện Tích Cần Thi Công Gạch Ô Thoáng

Đo đạc, xác định chính xác diện tích không gian cần thi công gạch bông gió, 1 mét dài sẽ đủ 5 viên gạch 190x190mm, 1m2 vuông sẽ đủ cho 25 viên gạch 190x190mm. Theo đó, bạn cần chú ý nguyên tắc xây gạch thông gió “đứng phẳng, mặt phẳng, góc vuông”, tạo phẳng bề mặt bằng vữa hoặc láng xi măng.

thi công gạch thông gió
Hướng dẫn thi công gạch thông gió chuẩn kỹ thuật

Bước 2: Chuẩn Bị Nguyên Vật Liệu 

 • Chuẩn bị hỗn hợp vữa gồm cát, xi măng, nước với tỉ lệ cát: xi măng là 1:1.
 • Bạn có thể sử dụng vữa xi măng hoặc keo dán gạch chuyên dụng để thi công xây tường gạch hoa gió.
 • Bạn có thể sử dụng keo dán gạch trong trường hợp dùng cho gạch bông gió màu không cần hoàn thiện bề mặt, không cần mạch vữa.
 • Trước khi tiến hành xây tường gạch bông gió, bạn cần phải tưới nước giữ ẩm cho gạch, đảm bảo chất lượng mạch vữa.
cách xây tường gạch bông gió
Cách xây tường gạch bông gió, có thể sử dụng keo dán gạch chuyên dụng hoặc phổ biến hơn cả là vữa xi măng

Bước 3: Thi Công Xây Tường Gạch Bông Gió Chuẩn Kỹ Thuật

 • Khi bắt đầu xây tường bông gió, người thợ sẽ lấy mặt chính trang trí làm mặt phẳng gốc để căng dây và xây theo. Ví dụ, xây tường mặt tiền bông gió, người thợ sẽ chọn mặt phía trong phòng nội thất làm mặt chính lấy lấy phẳng theo dây, hoặc nếu xây vách ngăn giữa phòng khách và bếp thì người thợ sẽ lấy mặt tường bên trong phòng khách làm chính lấy phẳng.
 • Trải vữa xi măng dày khoảng 1cm lên đều móng tường, sử dụng bay xây dựng để tạo một lớp “gân” ở giữa khối vữa, tạo ra chân đinh dính chặt vào gạch thông gió.
 • Khi xây các viên gạch thông gió tiếp theo hoặc các hàng gạch tiếp theo phía trên, người thợ sử dụng ke mạch chữ thập 1cm để đảm bảo chiều dày mạch vữa đều và thẳng (Liên tục kiểm tra mặt phẳng gạch trong quá trình xây để đảm bảo mặt phẳng không bị cong, nghiêng).
 • Tuân thủ cách làm này cho các góc khác ở các bức tường khác. Xây định vị vài viên gạch cho mỗi hướng xây. Buộc dây vào hai viên gạch ở hai góc (ở hàng đầu tiên) và kéo căng chúng để làm mốc xây những viên còn lại.
 • Sau khi mạch vữa se lại, người thợ có thể rút ke mạch tại các vị trí đó để sử dụng cho các viên gạch tiếp theo. Người thợ sẽ dùng bay miết các mạch vữa sau khi mạch vữa đã ráo, khe mạch nào thiếu vữa sẽ lấy bay bù thêm vào và miết bằng bay.
 • Sử dụng xốp phẳng để xoa mạch vữa phẳng với bề mặt gạch. Thông thường, độ dày mạch vữa là 10mm đối với gạch thông gió 190×190, độ dày mạch vữa 20mm đối với gạch thông gió 290×290.
 • Trường hợp mảng tường thi công gạch thông gió cần để ô cửa sổ thoáng thì phải đổ giằng bê tông mặt trên và 2 cạnh bên của ô thoáng đó, dày từ 30 – 50mm tùy khẩu độ khoảng rộng ô thoáng.
cách thi công gạch thông gió
Cách thi công gạch thông gió chuẩn kỹ thuật
thi công gạch hoa gió
Người thợ sẽ dùng bay miết các mạch vữa sau khi mạch vữa đã ráo, khe mạch nào thiếu vữa sẽ lấy bay bù thêm vào và miết bằng bay.

Bước 4: Tưới Nước Dưỡng Ẩm Tường Bông Gió

Sau khi thi công gạch bông gió, chờ cho các mạch vữa khô, người thợ tiến hành dưỡng ẩm cho tường bông gió bằng cách tưới nước lên tường ít nhất 1 lần/ ngày, và liên tục trong vòng 3 ngày, đảm bảo trong thời gian trên tường luôn được dưỡng ẩm.

Bước 5: Sơn Tường Hoa Gió Theo Thiết Kế

 • Sau khoảng 10 – 20 ngày, tường bông gió khô, người thợ tiến hành sơn tường theo thiết kế và yêu cầu của chủ đầu tư. Theo đó, cách sơn tường gạch bông gió thông dụng nhất là dùng súng phun sơn máy nén hơi để phun. Lưu ý, trước khi tiến hành phun sơn tường gạch hoa gió, bạn cần vệ sinh tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Khi phun sơn thì bạn cần che mặt sau tường (tiếp giáp với các phần khác của công trình) để phun mặt trong gạch và mặt trước. Đợi sau 4 – 5 tiếng để ráo sơn, thì có thể phun mặt còn lại, cứ như thế phun sơn tường 1 lót, 2 phủ như tường bình thường.
sơn tường gạch thông gió
Sơn tường gạch thông gió
sơn tường gạch bông gió chống mưa
Công đoạn sơn tường gạch bông gió chống mưa

Lưu Ý Khi Thi Công Tường Gạch Thông Gió Đẹp

Khi thi công gạch bông gió, bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau:

 • Chọn đúng loại gạch và kích thước yêu cầu trong bản thiết kế kỹ thuật.
 • Thời điểm tốt nhất để xây gạch bông gió là sau khi trát xong và trước khi sơn tường.
 • Chú trọng trong công tác giữ ẩm cho gạch bông gió trước và sau khi xây tường, bởi yếu tố này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của mảng tường gạch thông gió sau khi xây.
 • Với mảng tường xây cao khoảng 4 – 5m, bạn nên tiến hành đặt cốt thép, mật độ tùy vào khoảng xây. Phương đặt cốt thép nên cùng với phương chịu lực chính của mảng tường gạch thông gió. Phương chịu lực chính thường là phương của cạnh ngắn hơn.
 • Để đảm bảo chất lượng lớp sơn phủ tốt và có độ bền lâu dài, phía mặt trong gạch cũng nên sơn 1 lớp lót và 2 lớp sơn phủ.
 • Để đảm bảo lớp sơn có chất lượng tốt nhất, nên sơn mảng tường thi công gạch thông gió ngoại thất bằng sơn ngoại thất bởi sơn ngoại thất có tính năng kháng kiềm, chống rêu mốc, chống ẩm tốt hơn dòng sơn nội thất.
thi công tường gạch bông gió đẹp
Thi công tường gạch bông gió đẹp
thi công hàng rào gạch bông gió xi măng
Thi công hàng rào gạch bông gió xi măng
Thi công quầy bar bông gió
Thi công quầy bar bông gió

Mẫu Gạch Bông Gió Đẹp Dẫn Đầu Xu Hướng 2024

Hiện nay, thị trường gạch thông gió rất phát triển với sự ra đời của hàng loạt mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng. Công dụng gạch bông gió không chỉ đơn thuần là giải pháp lấy sáng, đón gió hiệu quả mà chúng còn là yếu tố góp phần tạo điểm phá cách cho công trình, thể hiện rõ nét phong cách và cá tính của chủ đầu tư. Cũng vì lẽ đó mà hiện nay, bạn không khó để bắt gặp hình ảnh tường bông gió, lan can gạch bông gió, hay mặt tiền gạch thông gió,… tại các công trình nhà ở, quán cafe, nhà hàng, khách sạn,…

mặt tiền gạch bông gió đẹp
Mặt tiền gạch bông gió đẹp
tường gạch bông gió xi măng màu xám
Tường gạch bông gió xi măng màu xám
Gạch thông gió trang trí giếng trời
Gạch thông gió trang trí giếng trời
Gạch thông gió 30x30 trang trí tường
Gạch thông gió 30×30 trang trí tường
mặt tiền gạch thông gió
Mẫu mặt tiền gạch thông gió đẹp
Tường gạch hoa gió tô điểm nhà phố
Tường gạch hoa gió tô điểm nhà phố
Gạch bông gió 20x20 trang trí tường rào
Gạch bông gió 20×20 trang trí tường rào
gạch thông gió đỏ trang trí nhà phố
Mẫu gạch thông gió đỏ trang trí nhà phố
Lan can gạch bông gió
Lan can gạch bông gió
Gạch thông gió trang trí lan can ban công
Gạch thông gió trang trí lan can ban công

Xem thêm hình ảnh gạch bông gió đẹp ngay sau đây:

Một số kích thước gạch bông gió thông dụng có thể kể đến là: gạch thông gió 30×30, gạch thông gió 20×20, gạch bông gió lục giác, gạch bông gió tam giác, gạch thông gió chắn mưa 190x190x65 + chóp 45mm, gạch bông gió chống mưa 200x200x60 + chóp 40mm,…

Các mẫu gạch hoa gió đẹp dẫn đầu xu hướng năm nay và rất được lòng khách hàng gồm:

Nếu vẫn chưa hài lòng với mẫu gạch bông gió đẹp trên, bạn có thể truy cập danh mục “BÔNG GIÓ MỸ THUẬT” để tìm kiếm và lựa chọn mẫu sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách đầu tư.

Gạch Bông CTS – Thương Hiệu Gạch Thông Gió Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Gạch Bông CTS được biết đến là một trong những thương hiệu gạch bông, gạch bông gió hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Những sản phẩm của CTS không chỉ được tin dùng trong nước mà còn được xuất khẩu sang hơn 40+ quốc gia trên thế giới, điển hình có thể kể đến là Úc, Anh, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Tại CTS, vì là xưởng sản xuất trực tiếp nên các sản phẩm gạch hoa, gạch thông gió, gạch giả cổ,… đều được báo giá tốt nhất thị trường. Chúng tôi có khả năng cung ứng ra thị trường số lượng lớn gạch bông, gạch hoa gió, gạch cổ bê tông,… trong thời gian ngắn, đảm bảo đúng tiến độ đã thỏa thuận.

Bên cạnh đảm bảo chất lượng sản phẩm, CTS còn cung cấp các chính sách bán hàng, hậu mãi đảm bảo quyền lợi tối ưu dành cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sản xuất gạch bông, gạch bông gió,… theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm thương hiệu CTS như gạch bông trang trí, gạch thông giógạch giả cổ,… quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thông qua NÚT LIÊN HỆ ở góc phải phía dưới màn hình, hoặc liên trực tiếp với chúng tôi qua các phương tiện sau:

CÔNG TY TNHH GẠCH BÔNG VIỆT NAM

» Địa Chỉ: Số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
» Showroom: A20 Champaca Garden, Đường D3, P. Đông Hòa, Tp.Dĩ An, Bình Dương
» ĐT: (+84) 28.6686.3333
» Hotline: (+84) 8.8888.5665
» Email: [email protected]
» Website: https://cementtile.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

» Địa chỉ: 84B/12 – Bình Thung 2, Phường Bình An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
» ĐT: (+84) 938.010 516
» Email[email protected]
» Bản ĐồBản đồ đường đi nhà máy CTS Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.