Gạch bông gió với những căn nhà độc đáo dưới bàn tay của kiến trúc sư

Với những ngôi nhà ống phổ biến hiện nay tại các thành thị, việc thiết kế một không gian sống mở, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và khí trời đang là nhu cầu cấp thiết của người dân.

Gạch bông gió – Loại gạch tưởng như bị lãng quên này lại đang tạo ra những căn nhà độc đáo dưới bàn tay của kiến trúc sư

Thay vì bịt kín không gian bằng các bức tường cứng nhắc, các bức tường gạch bông gió biến tấu khá sinh động vừa tạo không gian thoáng sáng vừa tạo điểm nhấn bắt mắt cho ngôi nhà.

Tạo điểm nhấn đầy cuốn hút và ấn tượng cho ngôi nhà là tất cả những ưu điểm mà gạch thông gió có được. Được làm từ gạch tuynel, gạch gốm đất nung nên những mẫu gạch thông gió có độ bền cao, thích hợp với mọi loại thời tiết và thân thiện, gần gũi với con người.

Trong rất nhiều những công trình nhà ở ấn tượng gần đây, thậm chí rất nhiều ngôi nhà đã được báo ngoại hết lời ca ngợi điều sử dụng loại gạch này. Gạch bông gió đang là xu hướng mới trong thiết kế mới cho những căn nhà ống.

Gạch bông gió có rất nhiều họa tiết, màu sắc và hình dạng khác nhau, giúp tạo không gian sinh động, tự nhiên cho từng công trình nhà ở.

gach bông gió
gach bông gió

Giản dị nhưng mang lại hiệu quả tốt khi gia chủ muốn có không gian thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong nhà.

gach bông gió
gach bông gió

Ưu điểm của loại gạch này là giúp tạo một không gian mở để lấy ánh sáng, lấy gió tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho căn phòng.

gach bông gió
gach bông gió

Không chỉ tạo không gian mở để lấy ánh sáng, lấy gió tự nhiên, bức tường gạch bông gió còn tạo điểm nhấn trang trí đẹp mắt.

gach bông gió
gach bông gió

Sự gay gắt của ánh nắng bên ngoài sẽ được giảm nhẹ qua lớp gạch thông gió và tạo những bông hoa nắng nhảy nhót vô cùng vui mắt.

gach bông gió

Đây là vật liệu được xem là một trong giải pháp “cứu cánh” cho nhà hướng Tây nắng nóng.

gach bông gió

Thay vì bịt kín không gian bằng các bức tường cứng nhắc, các bức tường gạch bông gió biến tấu khá sinh động, tạo điểm nhấn bắt mắt.

photo 8 1477889231295

Tuy không mang vẻ đẹp sang trọng như sử dụng các loại đá tự nhiên hay đá granite, gạch thông gió sẽ mang lại một nét đẹp giản dị riêng, trong khá quyến rũ.

gach bông gió
gach bông gió

Mỗi loại gạch mang những họa tiết khác nhau với màu sắc và kích thước đa dạng.

photo 10 1477889231215

Ngôi nhà với mặt tiền được biến tấu vô cùng sinh động và khác lạ nhờ bức tường gạch bông gió.

photo 11 1477889231227

Rất nhiều công trình nhà ở hiện đại ngày nay sử dụng loại gạch này.

gach bông gió
gach bông gió

Với gạch bông gió ngôi nhà bạn sẽ trở nên đầy cuốn hút và ấn tượng.

Xuân Thắng/Theo Trí thức trẻ

Đánh giá post