Gạch bông trường tồn cùng năm tháng

Gạch bông từng được coi là vật liệu cao cấp sử dụng trong các nhà giàu có, lâu đài, tòa nhà chính phủ ở châu Âu. Sau đó, loại vật liệu này dần phổ biến ở các gia đình bình thường và cả các nước thuộc địa của Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Những năm 1990, gạch bông được sử dụng phổ biến để lát sàn ở nhiều gia đình Việt Nam. Dần dần, các công trình chuyển sang sử dụng gạch màu trơn hoặc lát sàn gỗ. Gần đây, các kiến trúc sư đem những viên gạch bông một thời trở lại để trang trí nội thất, đem tới một cảm giác tươi vui, không gian đậm chất hoài cổ

Đầu thế kỷ 20, công nghệ sản xuất gạch bông theo chân người Pháp tới Việt Nam. Những viên gạch nhiều màu sắc được sử dụng phổ biến trong các công trình công cộng, biệt thự, nhà riêng phong cách Pháp. Hiện nay, rất nhiều công trình vẫn còn gìn giữ được sàn nhà lát gạch bông từ hàng chục năm trước.

Gạch bông sử dụng phù hợp cho nhiều không gian khác nhau trong căn nhà cũng như các nhà hàng, quán cà phê, quấn bar……Tùy vào mục đích sử dụng cũng như sở thích chúng ta có thể lựa chọn những mẫu gạch, màu sắc, họa tiết khác nhau cho từng không gian khác nhau.

Nhà bếp hiện đại tinh tế
Nhờ có khối gạch bông mà gian bếp trở nên mới lạ, đầy sắc màu chứ không đơn điệu như trước.

.

Thay đổi không gian nhà tắm bằng gạch bông
Tạo không gian ấn tượng và hiện đại cho nhà tắm

 

Gạch bông cho khu vực WC
Khu vực WC với tông màu đen trắng lạ mắt

 

gạch bông lục giác sử dụng cho quầy bar ấn tượng
Quầy bar ốp gạch lục giác đem lại chất vintage cho quán

 

sử dụng gạch bông làm ghế ngồi sân thượng
Có thể sử dụng làm ghế ngồi sân thượng

 

.

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.