5 yếu tố giúp lựa chọn gạch ốp lát hiệu quả

Gạch ốp lát hiện nay chủ yếu đều được sản xuất trên dây chuyền tự động, đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Gạch ốp lát đơn giản nhưng đem lại một không gian sống hài hòa thoải mái cho gia đình bạn. Hãy tham khảo 5 yếu tố giúp bạn mua gạch ốp lát hiệu quả nhất ngay sau đây.

Sàn nhà nhà một bộ tác động không nhỏ đến tính tính thẩm mỹ và độ bền của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn gạch lát ra sao rất cần được mỗi gia đình đặc biệt quan tâm.

+ Bạn cần lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà bởi mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm và chức năng riêng. Ví dụ cụ thể như không thể dùng chung một loại gạch ốp lát cho cả phòng bếp và phòng khách. Bởi vì đối với phòng bếp, bạn nên chọn loại gạch lát nền có độ nhám để hạn chế trơn trượt cũng như ưu tiên lựa chọn những loại gạch dễ vệ sinh. Đối với phòng khách, bạn nên chọn gạch ốp lát có khả năng chống trầy xước, chịu lực tốt cũng như có màu sắc và hoa văn nổi bật để phô diễn vẻ đẹp của phòng khách. Tương tự như vậy, bạn cũng không thể sử dụng chung một loại gạch ốp lát cho cả phòng ngủ và sân thượng.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

+ Lựa chọn gạch lát nền sao cho có sự hài hòa với tổng thể nội thất và kiến trúc của ngôi nhà. Khi lựa chọn gạch lát nền, bạn cũng nên lưu ý không lựa chọn gạch có màu sắc hoặc hoa văn gây hoa mắt.

+ Bạn nên chọn gạch ốp lát có kích thước tỷ lệ với không gian. Ví dụ, nếu bạn định ốp lát ở vị trí có không gian rộng, đặc biệt như là phòng khách thì nên tránh lựa chọn gạch lát nền có kích thước nhỏ sẽ làm mất tính thẩm mỹ bởi có nhiều mạch. Ngược lại, đối với những không gian nhỏ như phòng tắm thì bạn nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ.

gạch bông tại quán cà phê

+ Tùy theo đặc tính của từng loại gạch ốp lát để bạn lựa chọn vị trí sử dụng cho hợp lý nhất. Cụ thể như khi lát nền cho tầng 1, bạn nên chọn gạch đồng chất là tốt nhất vì đây là khu vực thường xuyên có nhiều hoạt động đi lại.

+ Bạn nên đảm bảo có sự hài hòa giữa nội thất cũng như không gian kiến trúc của mọi khu vực trong ngôi nhà với gạch ốp lát.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.