9 lưu ý khi dùng gạch bông trang trí nhà tắm

Thiết kế không gian bằng gạch bông là điều quan trọng nhất trong quá trình xây dựng hay sửa đổi phòng tắm. Kế hoạch bố trí gạch cẩn thận từ có thể hỗ trợ hoàn thành một loạt các công việc như thiết kế ánh sáng, thiết bị vệ sinh, đồ nội thất…Đối với một kiến trúc sư có rất nhiều nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế một mẫu nhà tắm. Dưới đây là 10 quy tắc quan trọng mà các bạn cần quan tâm khi trang trí nhà tắm.

1. Kế hoạch tổng quan và chi tiết

Bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho những sửa đổi và làm mới của mình. Ví dụ như mẫu thiết kế bên trên trần, bạn cần 3 vị trí lõm vào phía trong và một vị trí trống lớn để đặt dầu gội đầu. Để đạt được điều này, bạn cần có kế hoạch từ trước để đảm bảo đường ống nước và đường điện không bị ảnh hưởng.

Hoặc bạn muốn thiết kế các chi tiết khác như một tủ âm trong tường, bạn cũng cần có kế hoạch trước cho vật liệu tủ, vị trí đặt tủ cũng như cấu trúc của tủ.

gạch bông trang trí nhà tắm

2. Thời gian

Khi bạn tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà tắm. Việc thi công sàn nhà cần được thực hiện cuối cùng khi các công đoạn khác đã hoàn thành. Sàn nhà cần được để khô trước khi đưa vào sử dụng, thời gian chờ càng lâu sẽ càng tốt.

3. Kích thước gạch

Kiểm tra kỹ lưỡng kích thước của gạch bông để đảm bảo bạn không phải cắt gạch quá nhiều. Thông thường gạch 20×20 hoặc 30×30 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhà tắm. Mua một mẫu gạch tốt, kiểm tra chất lượng gạch trước khi đưa vào sử dụng.

4. Đặt gạch từ trần xuống

Việc đặt gạch từ trên trần xuống là một cách tốt để ốp cho những nhà tắm có nhiều hốc, lõm vào trong. Thông thường, bạn nên có một bản thiết kế trên tường, tại vị trí cần ốp để chắc chắn mọi thứ đều hoàn hảo. Nên chọn gạch bông cao cấp để đảm bảo chất lượng và hạn chế việc sửa chữa sau này.

Trang trí nhà tắm ấn tượng và độc đáo bằng gạch bông

5. Điểm nhấn

Có những chi tiết nhỏ tạo nên sự phá cách khác biệt cho toàn bộ căn phòng của bạn. Thiết kế tốt và sự chú ý đến từng chi tiết cũng sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng tạo một không gian tinh tế hơn.

6. Cửa ra vào và cửa sổ

Việc bố trí gạch bông quanh cửa ra vào và cửa sổ là cực kỳ quan trọng. Nó sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà tắm. Hãy chắc chắn hệ thống thoát nước hoặc chống thấm của bạn đã được thiết kế dựa trên việc xem xét cẩn thận, tỉ mỉ cửa ra vào và cửa sổ.

7. Cống thoát nước

Việc thiết kế cống thoát nước đòi hỏi cao hơn thay vì chỉ tìm một vị trí và đặt nó vào đó. Bạn cần xác định đường đi của nước, đường dẫn nước, vị trí vòi sen, lượng nước xả…và việc còn lại sẽ của thợ sửa ống nước.

8. Chống rò rỉ nước

Bạn cần phân loại khu vực bên ngoài và bên trong phòng tắm, khu vực khô và ướt để tránh rỏ rỉ, thấm nước ra ngoài.

9. Kích thước các vị trí lõm vào trong

Khi bạn cần thiết kế các vị trí lõm vào trong tường để chứa đồ, bạn nên xem xét kích thước của chúng. Một kích thước đủ lớn sẽ tạo điều kiện cho việc ốp dễ dàng và chất lượng hơn.

Trên đây là 9 lưu ý trang trí nhà tắm bằng gạch bông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có một không gian đẹp mắt để thư giã sau mối giờ học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

gạch bông trang trí nhà tắm

gạch bông trang trí phòng tắm ấn tượng

gạch bông trang trí nhà tắm

gạch bông trang trí nhà tắm
Gạch bông trang trí phòng tắm ấn tượng
Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.