Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ ấm áp và tinh tế

Phòng ngủ là nơi mà con người chúng ta có thể an tâm, thoải mái nhất để đặt lưng xuống chiếc giường sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng làm sao để làm cho không gian ấy trở nên tinh tế, sang trọng, ấn tượng, hiện đại? Và nên chọn loại gạch ốp lát nào phù hợp cho phòng ngủ? Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí phòng ngủ phù hợp.

Chọn màu gạch

Công việc lựa chọn màu sắc cho gạch ốp lát phòng ngủ cũng khá cần thiết. Bạn có thể chọn những gam màu mà mình yêu thích để tạo nên sự thoải mái, hưng phấn khi nhìn vào màu sắc đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm cho mình những màu gạch ốp lát theo phong thủy để đem lại sự bình an, may mắn cho cả gia đình. Có một điều cũng rất quan trọng là màu gạch phải thật hài hòa với không gian nội thất trong căn phòng nhé!

gạch bông cho phòng ngủ

Kích thước gạch lát phù hợp diện tích

Trước khi bạn mua gạch ốp lát cho phòng ngủ thì nên tính toán diện tích căn phòng của mình là bao nhiêu, để giảm bớt sự thiếu hụt và dư thừa không cần thiết, khỏi phải tốn công cắt ghép gạch và bên cạnh đó cũng mang lại sự hoàn mĩ cho căn phòng hơn. Nếu phòng bạn có diện tích nhỏ hơn 18 m2 thì nên dùng gạch kích thước 200 x 200, còn diện tích từ 18 đến dưới 36 m2 thì lựa chọn gạch có kích thước lớn hơn một chút 300 x 300 và 300 x 600 là hợp lí nhất. Một số phòng ngủ có diện tích rộng, lớn hơn 36 m2 thì nên dùng loại gạch có kích thước 500 x 500, 600 x 600, 600 x 900.

Họa tiết, hoa văn trên gạch

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, thích sự tươi sáng thì nên chọn các loại gạch ốp lát có hoa văn đơn giản, gam màu sáng và lời khuyên cho bạn là có thể nghĩ đến việc dùng gạch bông để ốp lát cho phòng ngủ. Gạch bông mang đến phong cách cổ điển, cổ xưa nhưng không ké phần sang trọng và tinh tế. Trường hợp bạn là người trầm tính, thích êm dịu, sâu lắng thì có thể chọn những gạch ốp lát gam màu lạnh.

gạch bông cho phòng ngủ

Một vài điểm cần chú ý

Bạn nên suy nghĩ kĩ càng khi quyết định lựa chọn gạch ốp lát. Gạch sẽ gắn bó với ta, với ngôi nhà cả đời nên lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình là rất cần thiết. Những phòng ngủ có diện tích nhỏ không nên lát gạch quá to, sẽ làm cho không gian căn phòng của bạn sẽ nhỏ lại, và thiếu sự tinh tế. Hoa văn trên gạch đừng quá màu mè, cầu kỳ, trơn bóng quá mức sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cho căn phòng và dễ gây té ngã cho người sử dụng.

gạch bông cho phòng ngủ

gạch bông cho phòng ngủ

gạch ốp lát cho phòng ngủ ấm cúng

gạch bông cho phòng ngủ

Với những hướng dẫn cách chọn gạch ốp lát phòng ngủ đơn giản, bạn sẽ có một không gian đẹp và thoải mái để thả mình trong giấc ngủ sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.