Bí quyết để phòng khách ấn tượng nhờ gạch bông

Phòng khách là điểm nhấn nổi bật nhất của toàn bộ không gian ngôi nhà. Vì vậy làm thế nào để có được một không gian phòng khách ấn tượng, đẹp mắt và sang trọng được rất nhiều người quan tâm. Gạch bông là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho phòng khách. Vì vậy chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn gạch bông để nó có thể tạo ra một không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà. Một số yếu tố chọn gạch bông cho phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức làm đẹp cho ngôi nhà.

Phối hợp hài hòa giữa các màu sắc

Màu sắc gạch ốp lát phải có sự kết hợp hài hào với màu sắc của đồ nội thất trong căn phòng. không nên lựa chọn màu sắc quá đối lập sẽ làm không gian trở nên tách biệt, lựa chọn màu tương đồng sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Đối với phòng khách, gia chủ nên lựa chọn loại gạch màu sáng mang không gian mới mẻ, tươi mới cho con người.

Gạch bông cho phòng khách ưu tiên chọn màu sắc hài hòa, sang trọng, trang nhã và có khả năng chống thấm tốt. Trước khi quyết định mua sản phẩm, gia chủ cần cân nhắc đến đối tượng sử dụng, nếu ngôi nhà có người lớn tuổi nên lựa chọn sản phẩm có bề mặt nhám để tránh bị trượt chân.

Ngoài ra để phòng khách được đẹp hơn, gạch ốp tường chiếm một phần không nhỏ. Vì thế, gia chủ hãy chọn cho phòng khách của mình sản phẩm có hoa văn, màu sắc phù hợp với màu sơn và màu nền, đồng thời đảm bảo khả năng chống thấm và dễ dàng làm sạch vết bẩn.

gạch bông trang trí phòng khách

Kích thước gạch phù hợp với diện tích căn phòng

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa đó là diện tích không gian căn phòng. Các bạn cần dựa vào diện tích của phòng khách để lựa chọn loại gạch ốp lát phù hợp.

Đối với phòng khách dưới 15m2 nên chọn gạch có kích thước 200×200 hoặc 300×300 kích thước này sẽ giúp không gian căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn.

Lựa chọn đúng kích cỡ gạch vừa khiến không gian hoàn hảo vừa hạn chế số lượng gạch dư thừa hay thiếu hụt không cần thiết.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

 

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

Lựa chọn loại gạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm, đa dạng về mẫu mã và giá cả. Tùy theo nguồn ngân sách của gia chủ mà lựa chọn loại gạch bôngphù hợp. Cần lưu ý về chất lượng của gạch để có thể lựa chọn được loại gạch tốt nhất.

Hy vọng một số yếu tố trên sẽ giúp ích cho các gia chủ khi lựa chọn gạch bông cho phòng khách của gia đình.

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.