Các lưu ý cần thiết để chọn gạch bông

Để xác định được kích thước gạch bông phù hợp với từng không gian bạn sẽ phải xem xét một vài yếu tố. Quan trọng nhất là bạn muốn phối hợp màu sắc, mẫu mã bức tường của bạn như thế nào. Ngoài ra không gian phòng của bạn sẽ là yếu tố quyết định kích thước gạch ốp lát mà bạn cần sử dụng.

1.Xem xét kích thước gạch

Có rất nhiều loại gạch bông khác nhau với kích thước và hình dạng khác nhau. Gạch lát nền thường có dạng hình vuông với các kích thước như 45×45, 75×75, còn gạch bông thường sử dụng gạch có kích thước 20×20, 30×30, 15×15, 16×16…Có rất nhiều kết cấu ốp lát bạn có thể nghĩ đến tùy thuộc vào việc bạn muốn lắp đặt thành hình vuông, hình chữ nhật, các đường chéo, hay một mẫu ngẫu nhiên…

2.Kích thước phòng của bạn

Tiếp theo, bạn cần xác định diện tích bạn cần ốp lát. Khi bạn đã xác định được rồi, lấy giấy kẻ ô vuông, thước và vẽ nên mô hình của sàn nhà và tường nhà. vẽ mô hình và sau đó sắp xếp những viên gạch theo ý của bạn. Bạn nên làm một vài bản mẫu diện tích không gian của bạn để bạn có thể thử một vài ý tưởng khác nhau rồi so sánh chúng với nhau để lựa chọn được ý tưởng hay nhất hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

3.Chọn gạch tại cửa hàng

Khi bạn đã có một kế hoạch cụ thể, tìm ra vị trí thi công và lựa chọn màu sắc mà bạn muốn, sau đó bạn có thể đi đến cửa hàng tại địa phương và tìm kiếm loại gạch sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì. Nếu không có kế hoạch cụ thể việc lựa chọn gạch ốp lát sẽ gây ra một số khó khăn nhất định cho bạn. Nếu bạn muốn sử dụng các mẫu gạch có kích thước khác nhau để tạo ra một cái nhìn ấn tượng hơn, bạn cần chắc chắn mình cần bao nhiêu gạch mỗi loại trước khi đến cửa hàng.

4.Điều kiện khác

Khi xem xét kích thước gạch bạn cũng cần lưu ý khoảng cách giữa các viên gạch, lượng vữa hay keo dán bạn cần sử dụng để cố định viên gạch. Sử dụng quá nhiều gạch kích thước nhỏ sẽ làm rối góc nhìn của bạn. Nên chọn loại gạch có kích thước lớn và có màu sáng, mịn nếu bạn muốn không gian trông rộng rãi hơn. Bạn nên chú ý vào tổng thể căn phòng chứ không tập chung và một vài điểm duy nhất. Nếu bạn đang ốp lát một hành lang hay một khu vực sân vườn nào đó kích thước gạch 10×10 hoặc 20×20 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.