Các yếu tố quan trọng khi chọn gạch trang trí cho ngôi nhà

Ngày nay, gạch trang trí đang rất được ưa chuộng. Với sự đa dạng phong phú về mẫu mã, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao. Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho tới khâu hoàn thành sản phẩm chính vì thế mà chất lượng bền đẹp, kích thước đạt chuẩn mẫu mã đẹp. Tuy nhiên việc lựa chọn gạch trang trí sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số gợi ý để có thể lựa chọn gạch trang trí phù hợp hơn cho ngôi nhà.

Chọn gạch trang trí theo gu thẩm mỹ

Thường thì yếu tố thẩm mỹ, vẻ đẹp màu sắc của viên gạch sẽ là yếu tố đầu tiên mà các gia chủ quan tâm đến. Tuy nhiên bạn không nên chọn những mẫu mã, màu sắc gạch theo sở thích mà cần phải có sự hài hòa với diện tích, màu sắc, ánh sáng của ngôi nhà cũng như của từng không gian căn phòng. Bên cạnh đó cũng cần phải phù hợp giữa nội thất và ngoại thất để làm nổi bật ngôi nhà bạn.

gạch bông trang trí

Chọn gạch ốp lát trang trí theo chất lượng

Một số người chỉ quan tâm về mẫu mã, màu sắc, giá rẻ mà quên đi yếu tố chất lượng. Đây là yếu tố đảm bảo tính bền vững lâu dài cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tốt nhất bạn nên chọn loại gạch trang trí hội tụ cả 2 yếu tố đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể đánh giá được chất lượng thông qua thương hiệu và các mã số ghi trên bao bì của gạch ốp lát.

Ngoài ra bạn có thể đánh giá được chất lượng gạch thông qua việc quan sát hình dáng bên ngoài. Với những viên gạch kém chất lượng thì bề mặt sẽ xuất hiện những dấu hiệu sau: có nhiều vết rỗ, màu sắc không được đều, họa tiết, hoa văn không được sắc sảo tinh tế, không có ghi nhãn mác ở mặt sau.

Chọn gạch trang trí theo mục đích sử dụng

Mỗi dòng sản phẩm gạch ốp lát sẽ có những tính năng, công dụng riêng. Chính vì thế để lựa chọn được những mẫu gạch phù hợp thì bạn nên xem xét kỹ những mục đích sử dụng và vị trí ốp lát trong nhà. Ví dụ như nếu bạn muốn chọn gạch ốp lát để lát nền thì bạn nên chọn những loại gạch có nhiều họa tiết, và có chiều sâu, độ bền cứng vừa phải, ít trầy xước và chống trơn trượt, an toàn cho người đi lại. Nếu bạn muốn sử dụng gạch trang trí để ốp tường thì bạn chỉ cần chọn những sản phẩm gạch bóng sáng, để dễ lau chùi và vệ sinh.

gạch bông trang trí phòng khách
Sử dụng gạch trang trí tạo điểm nhấn cho phòng khách

 

Gạch trang trí nhà bếp
Không gian nhà bếp độc đáo bởi cách phối gạch trang trí

 

Tạo không gian độc đáo cho nhà tắm bằng gạch bông
Tạo không gian độc đáo cho nhà tắm bằng gạch bông

Khi chọn bạn chọn được gạch trang trí hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Thầm mỹ, chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng là bạn đã hoàn toàn thành công trong việc chọn gạch rồi đó. Chắc chắn bạn sẽ có được không gian nhà ở ưng ý.

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.