Gợi ý cách chọn gạch ốp lát phù hợp

Trong thời đại hiện nay, yếu tố thẩm mỹ của một ngôi nhà ngày càng được chú trọng và quan tâm nhiều hơn. Và gạch ốp tường là một trong những nguyên liệu trang trí tường nhà được ưa chuộng hiện nay. Nó sẽ tạo nên sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn loại gạch ốp lát cũng khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn gạch ốp lát tường nhà phù hợp

Để chọn được gạch ốp lát phù hợp thì bạn nên lưu ý các vấn đề

Chất lượng gạch

–   Bạn nên xem xét kỹ càng chất lượng của gạch. Gạch ốp lát thường được quan tâm bằng các yếu tố như hoa văn, chi tiết, kích cỡ, loại gạch phù hợp với thiết kế ngôi nhà,….

–   Về màu sắc, bạn nên lựa chọn màu gạch ốp phù hợp với kiến trúc tổng thể cũng như phù hợp với màu phong thủy. Nên chọn gạch dựa trên tông màu của ngôi nhà, với những ngôi nhà diện tích nhỏ, ánh sáng kém nên lựa tông màu sáng để làm nổi bật ngôi nhà.

–   Về kích cỡ, bạn nên dựa vào kích thước và diện tích của ngôi nhà để chọn lựa kích cỡ gạch phù hợp. Việc lựa chọn như vậy sẽ khiến ngôi nhà của bạn sau khi xây dựng xong sẽ nhìn hài hòa và hợp lý. Tránh được tình trạng, lệch lạc hoặc thiếu hụt do không lựa chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích nhà.

–   Việc chọn gạch ốp lát cần lưu ý không nên chọn những màu sắc tương phản với tông nền nhà, với các chi tiết trên gạch không nên quá cầu kỳ nên đơn giản để tổng thể ngôi nhà hài hòa không bị rối mắt.

gạch ốp lát thay đổi không gian căn nhà

gạch ốp lát thay đổi không gian căn nhà

 Các vị trí, không gian ốp lát

–   Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng có nhiều loại gạch trang trí khá đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Tùy vào vị trí ốp tường mà sẽ có nhiều loại có mục đích sử dụng tương ứng: ốp phòng khách, phòng ăn, trang trí ngoại thất,…

–   Với gạch ốp trang trí tường phòng khách, bạn có thể thoải mái lựa chọn các kích thước khác nhau, màu sắc tự do tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên vì phòng khách là nơi tiếp khách nên tính trang nhã, hài hòa, lịch sự cần được chú trọng quan tâm.

–   Với gạch trang trí phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn những loại gạch có kích thước nhỏ, hoa văn đơn giản và theo sở thích của người. Miễn sao mang đến cảm giác dễ chịu khi ngủ là được.

–   Với gạch ốp lát cho khu vực ngoại thất, bạn nên lựa chọn những loại có chất lượng tốt, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao bởi vì loại gạch này sẽ được ốp hàng rào, cổng, mặt tiền,… là những nơi thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên nên cần gạch có chất lượng và đọ bến tốt.

gạch ốp lát thay đổi không gian căn nhà

 

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

Nhà bếp hiện đại tinh tế
Nhờ có khối gạch bông mà gian bếp trở nên mới lạ, đầy sắc màu chứ không đơn điệu như trước.

Nét thẩm mỹ của ngôi nhà là điều khá quan trọng. Nó vừa thể hiện sự tinh tế, sang trọng vừa thể hiện nét phong cách của chủ nhà. Thế nên cần lựa chọn kỹ càng gạch ốp tường khi trang trí ngôi nhà.

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.