Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn gạch bông

Chọn màu gạch bông là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để thay đổi không gian của mình. Nó có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn trong phong cách của mình. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn màu sắc gạch ốp lát theo sở thích còn một số yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần phải quan tâm.

Nghiên cứu các chủ đề

Một trong những cách hiệu quả nhất để chọn màu gạch bông là bạn cần có một chủ đề xác định cho không gian của mình. Chủ đề này cần được phối hợp với các vị trí khác trong nhà. Nó tạo nên sự nhất quán, hài hòa hoặc phá cách tinh tế. Với mỗi chủ đề cụ thể, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại vật liệu, màu sắc hay mẫu mã gạch liên quan để sử dụng cho gian phòng của mình.

Gạch lát nền màu đen luôn chiếm được sự yêu thích của nhiều người. Bởi nó có thể tạo nên những không gian cổ điển hoặc hiện đại.

gạch bông tại quán cà phê

Dễ dàng phối hợp

Bạn có thể dễ dàng tìm được loại gạch có màu sắc phù hợp với màu hiện tại trong căn phòng của bạn. Tuy nhiên, thay vì chọn những màu tương phản, bạn nên chọn những màu bổ xung cho các màu đã có sẵn. Nhiều người sẽ sử dụng màu gạch bông như một bức nền để làm nổi bật màu thiết bị của họ.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

Ánh sáng cho không gian

Chọn được màu gạch bông phù hợp sẽ tạo thêm sắc màu và độ sáng cho không gian của bạn. Gạch nhiều màu sắc thường được sử dụng cho những gian phòng có diện tích nhỏ. Hiệu ứng mà nó mang lại sẽ khiến bạn thoải mái dễ chịu. Không chỉ tạo cảm giác tăng độ rộng của không gian. Gạch bông nhiều màu sắc còn làm phong phú không gian của bạn. Đặc biệt là những phòng cho trẻ em. Gạch màu tối thích hợp cho những không gian rộng, dùng để lát nền. Chọn màu gạch bông phù hợp sẽ tạo nét tinh tế cho gian phòng của bạn.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

Dễ dàng làm sạch

Có thể hầu hết mọi người không để ý được rằng, màu gạch bông có thể ảnh hưởng đến mức độ bạn vệ sinh gian phòng của mình. Gạch xám hoặc màu sắc trung tính gần với nó sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nó giúp không gian của bạn trông sạch sẽ hơn. Gạch màu trắng ban đầu sẽ đem lại cái nhìn tươi mới nhưng nó sẽ bị xỉn nếu bạn không thường xuyên vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn gạch đen bóng cho những không gian sang trọng.

 

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.