Gạch bông gió trở thành vật liệu ưu chuộng trong thiết kế hiện nay

Trong thiết kế kiến trúc hiện nay, thay vì “bịt kín” không gian sống bằng các bức tường kín mít thì việc sử dụng gạch bông gió sẽ giúp mang lại vẻ đẹp đầy cuốn hút và ấn tượng hơn cho ngôi nhà của bạn. Loại gạch này có ưu điểm là giúp tạo một không gian mở nhằm lấy ánh sáng, lấy gió tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho cả căn phòng.

Xây nhà bằng gạch bông gió

Dùng gạch thông gió đang là xu hướng thiết kế nhà cửa mới được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Những năm gần đây kiến trúc nhà sử dụng gạch bông gió càng ngày càng được khá được nhiều người ưa chuộng. Hiện trên thị trường gạch bông gió có rất nhiều họa tiết, màu sắc và mẫu mã khác nhau, giúp tạo không gian sinh động, tự nhiên phù hợp với từng công trình kiến trúc khác nhau. Không chỉ vậy, gạch bông gió còn được nung ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất, do vậy sản phẩm gạch rất bền, có khả năng thích hợp và chống chọi với nhiều điều kiện môi trường.

Bạn có thể sử dụng gạch bông gió làm vách ngăn giữa các phòng, các không gian chức năng trong nhà rất hiệu quả, nó không những giúp đảm bảo không gian riêng cần thiết mà còn tạo cảm giác thoáng, không bị bí bách. Trong trường hợp này, căn nhà sử dụng gạch thông gió có màu sắc tự nhiên, kết hợp với nền tường màu trắng và sàn nhà màu gỗ sẫm giúp mang lại một không gian thật dễ chịu.

Breeze cement block CTS 29.8
Breeze cement block CTS 29.8

Cũng giống như những loại gạch ốp tường khác, gạch bông gió cũng có chức năng giúp che nắng, che chịu rất hiệu quả và bền bỉ. Bạn có thể sử dụng gạch bông gió thay thế cho bức tường bức tường kín ngăn giữa bên ngoài và bên trong nhà, hoặc dùng để trang trí cho mặt tiền nhà sẽ giúp mang lại một không gian sống mới lạ và sinh động.

Để không gian trang trí gạch bông gió thêm hoàn hảo, bạn hãy khéo léo kết hợp với ánh sáng, khi đó những hình khối ấn tượng của gạch sẽ hiện ra trông rất đẹp mắt, mới lạ và đầy ấn tượng.

Xây nhà bằng gạch bông gió

Sử dụng loại gạch bông gió này trong thiết kế kiến trúc nhà tuy không mang vẻ đẹp sang trọng như sử dụng các loại đá tự nhiên hay đá hoa cương nhưng gạch bông gió sẽ mang lại một nét đẹp giản dị riêng, ấp áp và mộc mạc, tạo sự hài hòa và không kém phần nổi bật với những không gian xung quanh.

Hơn thế nữa, với sự biến tấu không gian bằng gạch bông gió cho bức tường sẽ giúp tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ thay vì ngột ngạt vì bị bịt kín như những bức tường khác. Sử dụng gạch bông gió để tạo điểm nhấn cho kiến trúc như một xu thế mới để biến tấu cho không gian sống thêm phần sinh động, thú vị và độc đáo hơn.

Xây nhà bằng gạch bông gió
Dùng gạch thông gió thay thế những bức tường kín mít giúp không gian sống sáng sủa và sảng khoái hơn.

 

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.