Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn gạch trang trí

Hiện nay thị trường gạch trang trí rất phong phú và đa dạng, dễ gây nhầm lẫn và khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với ngôi nhà của bạn. Sau đây là những gợi ý của những kiến trúc sư để có một ngôi nhà nhà đẹp với gạch ốp lát hợp với không gian nhà.

Lựa chọn gạch trang trí theo mục đích sử dụng. Gạch ốp tường thì cần mỏng, nhẹ để giảm lực bóc tách. Gạch dùng để lát đường đi, sân vườn, hành lang cần độ cứng đủ để chịu áp lực và sự ma sát. Gạch ốp trang trí nội thất cần độ cứng thấp hơn.

gạch bông trang trí phòng khách

Gạch lát cho các tầng trên thì không cần độ cứng cao như gạch lát ở các tầng trệt. Nhà bếp, phòng tắm lại cần loại gạch ốp lát có độ chống thấm cao. Gạch len, gạch viền vừa để trang trí vừa chống nước đọng. Cùng một loại gạch nhưng lại có nhiều kích cỡ khác nhau. Với mặt bằng diện tích nhỏ hẹp dùng gạch có kích cỡ nhỏ và mặt bằng lớn dùng gạch kích thước lớn.

Lựa chọn gạch trang trí theo chất lượng. Chất lượng gạch thường được thể hiện qua thương hiệu và mã số ghi trên bao bì như: ISO. Gạch xấu khi nhìn bề mặt có vết rỗ, đường nét hoa văn không sắc sảo, màu sắc gạch cũng đậm nhạt không đồng đều, nhìn nghiêng có thể thấy bên dày bên mỏng, cong vênh.

gạch bông trang trí

Lật mặt sau của viên gạch, nếu không thấy nhãn mác của nhà sản xuất thì đây có thể là hàng giả, hàng nhái hoặc hàng thứ phẩm.

Lựa chọn gạch trang trí theo thị hiếu thẩm mỹ. Ngôi nhà đẹp cần sự hài hòa từ ngoài cổng vào bên trong, hài hòa giữa ngoại và nội thất. Với mặt bằng nhỏ hẹp thì không nên ốp lát quá nhiều kiểu gạch hay màu khác nhau. Với mặt bằng rộng lớn thì cần có sự thay đổi chút ít để tránh sự nhàm chán.

Phòng khách là không gian phải tiếp đón nhiều người, nên tránh những kiểu cách lập dị. Phòng ngủ lại cần cảm giác dịu dàng. Phòng học cho của trẻ em lại cần sáng sủa, tươi vui. Hiện nay có rất nhiều mẫu gạch trang trí, ghép lại sẽ tạo nên cả một tác phẩm hội họa. Những hình ảnh này rất thích hợp với phòng ăn, phòng tắm hoặc nhà hàng, câu lạc bộ giải trí.

gạch bông trang trí phòng khách ấn tượng

Nhà bếp hiện đại tinh tế
Nhờ có khối gạch bông mà gian bếp trở nên mới lạ, đầy sắc màu chứ không đơn điệu như trước.

Lựa chọn theo thương hiệu của gạch trang trí. Trên thị trường gạch trang trí có rất nhiều thương hiệu gạch nội và ngoại. Ưu nhược điểm của từng sản phẩm thì người trong ngành mới có kinh nghiệm tốt hơn. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên và tin vào kinh nghiệm nghề nghiệp của họ để có được sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể xem thêm tại đây

Trên thực tế, việc lựa chọn gạch là sự phối hợp đồng bộ của cả bốn khâu nói trên. Việc chọn gạch trang trí cũng tương tự việc ăn mặc bởi đó chính là bộ áo của ngôi nhà, rất cần tư vấn và rất nên cẩn thận.

 

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.