Gạch bông gió trong thiết kế kiến trúc nhà ở

Bức tường nhà bạn quá nhàm chán, không có bất cứ điểm nhấn thú vị nào. Bạn mong muốn một không gian độc đáo hơn, ánh sáng tự nhiên từ ngoài trời. Vậy thì xây một bức tường với gạch bông gió sẽ là lựa chọn tuyệt vời và thông minh.

Gạch bông gió, một loại vật liệu cổ điển vốn được dùng nhiều trong các thiết kế nhà truyền thống, nhưng gần đây gạch bông gió đang trở lại với những hình thái mới đầy sáng tạo.

Gạch bông gió cho ngôi nhà ấn tượng hơn

Gạch bông gió là ý tưởng biến tấu thiết kế nhà thêm ấn tượng, không gian mở, tạo điều kiện để ánh sáng tự nhiên và gió ngoài trời tràn ngập căn nhà. Điều này sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm thoáng đãng và sáng sủa hơn bằng ánh sáng tự nhiên mà không phải nhân tạo.

Gạch bông gió hay bông gió được làm từ gạch xi măng thường được dùng để xây tường lấy sáng và thoáng gió cho ngôi nhà.

Các công trình xây dựng hay nhà ở trước đây sử dụng loại gạch này khá nhiều, song sự lấn lướt của vật liệu hiện đại khiến dòng gạch bông gió ít được sử dụng. Vài năm trở lại đây, vật liệu này được các kiến trúc sư làm “sống lại” trong các thiết kế nhà ở.

Gạch bông gió tổng hợp

Mỗi loại gạch mang những họa tiết khác nhau với màu sắc đa dạng, tạo cảm giác về chất liệu tự nhiên, hơn nữa do được làm từ  dây chuyền sản xuất công nghệ cao nên viên gạch có độ bền tốt, thích hợp với mọi mục đích sử dụng như trang trí, làm ô thông gió.

Sử dụng tường gạch bông gió che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà là ý tưởng giúp giải quyết các vấn đề như chắn nắng, bụi. Việc sử dụng tường gạch bông gió còn giúp loại bỏ đi sự nhàm chán của một bức tường bê tông thông thường. Họa tiết hình tròn và vuông sẽ là điểm nhấn thú vị khiến căn nhà thêm sang trọng và hiện đại.

Ngoài ra, gia chủ có thể tạo bức ngăn ước lệ giữa bên ngoài với không gian bên trong của ngôi nhà, vừa đảm bảo tính riêng tư và đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Mặt tiền của ngôi nhà được biến tấu thêm sinh động, khác lạ với bức tường gạch bông gió.

ngôi nhà ấn tượng hơn với gạch bông gió

Thiết kế các bức tường gạch bông gió trong nhà có thể tạo điểm nhấn trang trí đẹp mắt, góp phần điều phối ánh sáng trong căn nhà theo họa tiết, khiến không gian thêm sáng sủa, thoáng đãng, tạo sự hứng khởi và tạo cảm hứng sáng tạo cho ngày dài.

Giản dị nhưng mang lại hiệu quả tốt khi gia chủ muốn có sự thông thoáng trong nhà. Gạch bông gió với gam màu nhẹ, giúp nổi bật các vật dụng trang trí xung quanh.

Xây nhà bằng gạch bông gió

Thay vì bịt kín không gian bằng các bức tường cứng nhắc, các bức tường gạch thông gió biến tấu khá sinh động, tạo điểm nhấn cho căn phòng mà không cần dùng đến các phụ kiện như thảm trang trí hay tranh treo tường. Sự gay gắt của ánh nắng bên ngoài cũng được giảm nhẹ qua lớp gạch và tạo những bóng nắng độc đáo.

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.