ỐP LÁT GẠCH BÔNG CTS ĐÚNG KỸ THUẬT

ỐP LÁT GẠCH BÔNG CTS THEO ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Tài liệu hướng dẫn này chỉ mang tính tham khảo. Để có chất lượng sàn gạch tốt nhất, chúng tôi đề nghị Quý khách hàng sử dụng dịch vụ thi công lát gạch của những đơn vị chuyên nghiệp.

KHUYẾN CÁO CẦN BIẾT

 • MÀU SẮC & KÍCH THƯỚC

Gạch bông CTS được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, không làm hại môi trường & có tính chất hút ẩm. Quá trình sản xuất được thực hiện thủ công. Do đó, gạch có thể có màu sắc, hoa văn và kích thước không đồng nhất ở mức độ nhất định. Chính những đặc tính này đã đem lại vẻ đẹp đặc thù cho gạch bông. Chúng tôi đề nghị quý khách kiểm tra kỹ gạch trước khi lát. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi gạch đã được cắt hoặc lát xuống. Khi lát gạch, Quý khách nên lát một cách ngẫu nhiên từ nhiều hộp gạch khách nhau để có được vẻ đẹp tự nhiên về màu sắc.

 • HIỆN TƯỢNG HÓA PHẤN BỀ MẶT

Gạch bông CTS đã khắc phục được hiện tượng hóa phấn bề mặt (đốm trắng trên bề mặt viên gạch) thường thấy ở gạch bông truyền thống. Tuy nhiên, hóa phấn bề mặt là hiện tượng tự nhiên vốn có của sản phẩm có gốc xi măng. Không thể loại bỏ 100%. Hiện tượng hóa phấn bề mặt không gây hại cho sản phẩm và người sử dụng. Nếu Quý khách nhìn thấy một chút vệt trắng trên bề mặt gạch thì đó chính là hiện tượng hóa phấn tự nhiên và dần dần sẽ hết đi suốt trong thời gian sử dụng.

 • BẢO QUẢN

Trước khi ốp lát gạch bông, Quý khách vui lòng bảo quản gạch trong hộp carton ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để gạch tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm vì hơi ẩm và nước có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt gạch. Không để gạch tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Thi công gạch bông ốp tường
Thi công gạch bông ốp tường

HƯỚNG DẪN THI CÔNG LÁT GẠCH

Ốp lát gạch bông là một quá trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận rất cao để không làm hư hỏng bề mặt gạch và để có được sàn gạch chất lượng nhất về thẩm mỹ & tính chất cơ lý.

Cần chuẩn bị nền hoặc tường ốp lát gạch thật phẳng và sạch. Khoảng cách giữa các viên gạch hay còn gọi là các đường Ron nên để 2-3 mm. Sử dụng Ron nhựa để giúp cố định tốt khoảng cách các đường ron.

 1. Gạch cần ngâm nước khoảng 5-10 phút trước khi ốp lát. Gạch có thể được lát xuống nền bằng lớp keo hoặc thay thế bằng vữa mác cao có thêm phụ gia chống co ngót. Để có độ bám dính tốt nhất, cần phủ keo lên cả lớp nền và mặt sau của gạch. Lớp keo trát trên nền gạch cần được trải bằng bàn chà răng lược.
 2. Gạch được lát xuống bằng tay, thao tác thật cẩn thận để không làm sứt mẻ gạch. Sau khi đặt gạch xuống nền, dùng tay hoặc búa cao su để cân bằng mặt gạch. Các đường ron cần sử dụng “nút ron nhựa” để cố định giúp cho dễ dàng thao tác. Cần kiểm tra độ phẳng giữa các viên gạch phải đồng đều về chiều cao bề mặt vì nếu keo đã khô đi thì không điều chỉnh được nữa.
 3. Nếu như keo hoặc chất bẩn nào dính vào mặt gạch thì cần lập tức lau sạch bằng vải sạch ẩm hoặc tấm bọt biển thấm nước, cần vệ sinh càng sớm càng tốt. Nếu như keo dính trên mặt gạch không được lau ngay thì sẽ gây ố bẩn bề mặt gạch và sau này rất khó tẩy rửa được.
 4. Sau khi ốp lát xong gạch bông, vui lòng chờ khoảng 6- 8 giờ để cho gạch được kết dính vào nền cho chắc, sau đó mới chà ron.
 5. Chà ron 2 lần: Lần 1 – pha lỏng bột chà ron và dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa vào các khe giữa viên gạch, chà tới đâu sẽ lau sạch tới đó. Khuyến cáo sử dụng dụng cụ bơm trực tiếp keo chà ron vào từng kẻ gạch. Sau khi lần 1 đã hoàn thành thì chờ khoảng 1 giờ sau sẽ chà ron lại lần 2. Lần 2 – pha bột chà ron đặc hơn và dùng dụng cụ chuyên dụng để trét lại các khe gạch cho bằng mặt gạch. Bột chà ron có thể chọn màu trắng hoặc màu sắc khác tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của công trình. Lau sạch ngay bột chà ron thừa trên bề mặt gạch bằng khăn ẩm hoặc bọt biển thấm nước.
 6. Gạch bông CTS đã được phủ sẵn một lớp hóa chất bảo vệ bề mặt từ nhà máy. Lớp phủ này nhằm bảo vệ cho bề mặt gạch trong quá trình vận chuyển, lưu kho và ốp lát. Sau khi ốp lát gạch bông và được chà ron xong, cần vệ sinh bề mặt gạch thật sạch bằng nước. Không dùng chất tẩy rửa. Nếu cần vệ sinh kỹ thì có thể dùng xà phòng trung tính.
 7. Sau khi thi công ốp lát cần để nền gạch được khô hoàn toàn, sau đó phủ chất bảo vệ thẩm thấu. Lưu ý luôn tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp chất phủ. Chúng tôi đề nghị Quý khách sử dụng chất phủ có chất lượng và uy tín trên thị trường để bảo vệ bề mặt gạch. Có thể phủ nhiều lớp để bảo vệ sàn gạch được tốt nhất. Vui lòng phủ thử 1 viên gạch trước khi phủ toàn bộ sàn để đảm bảo sử dụng chất phủ phù hợp theo yêu cầu.
 8. Trong quá trình sử dụng, mặt sàn cần được phủ bảo vệ định kỳ, thông thường từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào loại chất phủ sử dụng và mật độ đi lại trên sàn.
 9. Đối với công trình mới thi công, đề nghị lưu ý che đậy bảo quản bề mặt sàn thật kỹ để các nhà thầu thi công nội thất không làm hư hỏng sàn trong quá trình làm công việc hoàn thiện.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và lựa chọn Gạch bông CTS. Chúng tôi hy vọng với hướng dẫn ốp lát gạch bông này quý khách sẽ có một sàn gạch bông đẹp mắt và ưng ý.

T/M Công ty TNHH Gạch Bông Việt Nam

Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.