Người đẹp Việt ‘phải lòng’ áo dài gạch bông

Ngọc Trinh, Lê Hà, Hà Thu khoe vẻ thanh nhã trong các mẫu trang phục truyền thống.
Bằng sự đam mê và không ngừng sáng tạo, các nhà thiết kế, nhà mốt trong nước đã mang đến nét mới lạ và hấp dẫn cho tà áo dài Việt. Dựa trên phom dáng cơ bản của mẫu trang phục truyền thống, các bộ sưu tập đã được hình thành với rất nhiều cách thể hiện hoa văn, họa tiết phong phú.

nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong

nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-1

Ngoài việc áp dụng hiệu quả kỹ thuật thêu, đính kết thủ công, nhiều nhà mốt còn đầu tư cho công nghệ in hiện đại để mang đến các chất liệu phong phú. Trong bộ sưu tập ‘Những bông hoa Đông Dương’, hình ảnh sắc nét trên những viên gạch bông là nguồn cảm hứng chính.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-2Chuyên gia trang điểm Bảo Bảo – người luôn giúp Ngọc Trinh tỏa sáng tại các sự kiện và trong nhiều bộ ảnh thời trang cũng dành nhiều tình cảm cho lĩnh vực thiết kế áo dài. Anh cho biết, mình đã học cắt may áo dài từ năm 2013 và bắt đầu bắt tay vào thực hiện các mẫu mình tự thiết kế từ năm 2015.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-3
Họa tiết trên các mẫu áo dài trong bộ sưu tập ‘Những bông hoa Đông Dương’ được chắt lọc và mô phỏng từ họa tiết của nền gạch bông. Chủ nhân bộ sưu tập cho biết, trong quá trình thi công cửa hàng thời trang, anh vô cùng thích thú hình ảnh và họa tiết trên nền gạch, đồng thời nó phù hợp trong việc cách điệu và thể hiện trên áo dài.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-4
Ngay sau khi trình làng, các mẫu áo dài in họa tiết độc đáo của Bảo Bảo đã được nhiều người đẹp Việt yêu thích. Lê Hà là người đầu tiên sử dụng mẫu thiết kế này khi đặt chân đến Paris trong chuyến công tác vào năm 2016.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-5
Ngoài việc tập trung cho việc phối hợp màu sắc trên những hoa văn, các mẫu thiết kế ở bộ sưu tập này còn được chăm chút kỹ lưỡng về phom dáng để tôn vóc dáng cho người mặc.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-6
Sau Ngọc Trinh, Lê Hà, người đẹp Hà Thu cũng chọn các mẫu áo dài mang đậm vẻ đẹp phương Đông để thể hiện hình ảnh thanh lịch và duyên dáng.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-7
Kết hợp với các mẫu áo xẻ tà được đan xen màu sắc bắt mắt là thiết kế quần lụa đen mềm mại tạo cảm giác cân bằng và giúp bố cục trở nên hoàn hảo hơn.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-8
Chủ nhân bộ sưu tập chia sẻ, anh rất hạnh phúc khi các thiết kế đầu tay của mình được rất nhiều người đẹp lựa chọn để sử dụng. Bởi ngoài những tên tuổi đình đám của thời trang Việt, mảng thời trang áo dài cũng được nhiều nhà thiết kế trẻ, thương hiệu Việt khai thác.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-9
Những tông màu nhu, màu trầm ấm và nhẹ nhàng cũng được lựa chọn để xây dựng các kiểu áo dài cổ thấp cho phụ nữ trung tuổi. Diễn viên Chiều Xuân khoe vẻ đẹp quý phái với mẫu áo dài cổ điển.
nguoi-dep-viet-phai-long-ao-dai-gach-bong-10Chi tiết cổ thuyền, cổ tròn mang lại sự thoải mái cũng được đưa vào các mẫu thiết kế nhằm đề cao tính dễ sử dụng trang phục truyền thống trong nhịp sống hiện đại.
ao dai hoa van gach bong
ao dai hoa van gach bong1
ao dai hoa van gach bong11
ao dai hoa van gach bong2
ao dai hoa van gach bong3
ao dai hoa van gach bong4
ao dai hoa van gach bong5
ao dai hoa van gach bong6
ao dai hoa van gach bong7
ao dai hoa van gach bong8
ao dai hoa van gach bong9
ao dai hoa van gach bong10
Đánh giá post
Nguyễn Sơn Ca

Tôi là Nguyễn Sơn Ca, là FOUNDER & CEO của Công ty Gạch Bông Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh các sản phẩm gạch bông, bông gió & các sản phẩm bê tông trang trí xuất khẩu. Công ty tôi đã cho đưa nhiều sản phẩm Việt Nam xuất khẩu hơn 40 quốc gia.